Bất ngờ bắt được “ông” tôm hùm 70 năm tuổi

Giỏ hàng 0
  • Chưa có sản phẩm

Bất ngờ bắt được “ông” tôm hùm 70 năm tuổi

Nhà sinh học Forrest Galante đã bắt được một con tôm hùm gai Thái Bình Dương trên bờ biển California, nặng 5,5kg, ước tính 70 năm tuổi.

Forrest Galante khi đang lặn tự do ở đảo Anacapa đã bắt được một con tôm hùm khổng lồ nặng 12 pound. Đây được coi là cuộc đánh bắt lớn nhất trong năm của ông.

Với kích cỡ 12 pound, loài tôm hùm gai này được coi là phổ biến cách đây nhiều thập kỉ. Nhưng những năm gần đây, do quá trình đánh bắt quá nhiều đã khiến cho loài này chỉ có thể đạt tới trọng lượng 3 pound.
Forrest nói rằng “tôi đã làm việc này trong suốt 10 năm qua nhưng chưa bao giờ tôi gặp một con tôm hùm nào to như thế”.“Đầu tiên tôi nghĩ rằng đây là con tôm hùm lớn nhất thế giới”, ông hào hứng, “Tôi rất chắc chắn rằng đó là con tôm hùm lớn nhất bắt được trên bờ Tây năm nay”.


Tôm hùm gai không giống với những loại tôm hùm có càng dễ nhận biết khác. Nó không có đôi càng cong ở chân trước, và mỗi lần thay lông, tất cả những bộ phận cứng bị mất đi nên rất khó để định tuổi của nó. Các nhà sinh học đoán tuổi dựa vào kích cỡ và cân nặng của nó.

Ông Galante đã từng rất muốn mang “chiến lợi phẩm” về nhà và thưởng thức món thịt tôm hùm thơm ngon nhưng rồi ông và gia đình đã quyết định trả nó về với biển khơi để nó có thể sản sinh ra nhiều thế hệ con cháu nữa.

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Fanpage facebook
Ảnh giới thiệu
Lượt truy cập
  • Hôm nay 146
  • Tổng lượt truy cập 1,082,071