Thịt cá tầm trắng hồng, dai chắc, kể cả khi ăn sống hoặc được chế biến, thịt sẽ vẫn giữ nguyên hương vị và tính chất, không bị bở nhũn. Thịt cá tầm chứa nhiều vitamin A, phốt pho, selen và vitamin B6, B12 ngoài ra còn chứa nhiều omega 3 v
Cá tầm được biết đến là một loại thực phẩm có giá trị cao. Có thành phần dinh dưỡng cao, dễ hấp thu và dễ tiêu hoá. Cá tầm trọng lượng lớn, thịt càng ngon và chắc.
Thịt cá tầm trắng hồng, dai chắc, kể cả khi ăn sống hoặc được chế biến, thịt sẽ vẫn giữ nguyên hương vị và tính chất, không bị bở nhũn. Thịt cá tầm chứa nhiều vitamin A, phốt pho, selen và vitamin B6, B12 ngoài ra còn chứa nhiều omega 3 và omega 6. Hàm lượng DHA trong 100gr thịt các là khoảng 0,54gr, cung cấp DHA cho bà mẹ mang thai và trẻ em.
Một con cá tầm có thể được chế biến làm 6 món. Điểm đặc biệt của loại cá này đó là xương hoàn toàn có thể ăn được vì được cấu tạo từ sụn, vì thế các món ăn được chế biến gần như không bỏ đi một phận nào. Đầu xương, đuôi làm món lẩu, hoặc hấp xì dầu. Thịt cá vừa ngọt mà dai được thái mỏng chế biến món gỏi, một phần được làm món nướng, món súp….Cá tầm sau khi chế biến, người ăn sẽ cảm nhận được vị thơm dai của món gỏi, vị bùi, ngon tuyệt của món nướng, vị giòn tan của món hấp xì dầu, lẩu.
Bình luận từ Facebook
Phản hồi