Tin tức

Giỏ hàng 0
 • Chưa có sản phẩm
 • Cách Làm ba ba om chuối đậu - 18/12/2012, 10:11 am - - Tin tức -
  Giữa mùa hè oi bức , nhấm nháp món ba ba nấu chuối là ngon tuyệt. Món này có đủ gia vị đặc trưng cho ẩm thực Việt như: mắm, muối, riềng, mẻ, Chuối xanh...Ba ba được nấu trong một thời gian nhất định, vừa đủ để thịt và xương mềm.Trong nồi đất ba ba om chuối đậu, nước sánh quện vào nhau. Tạo nên mùi thơm nực nồng,thịt ba ba ngọt lịm,khiến cho nhiều thực khách phải say lòng mỗi khi thưởng thức món ăn này…...Ba ba nấu chuối đậu. Món này có hương vị lạ miệng, nhiều dinh dưỡng. Dùng nóng rất ngon.
 • Giới Thiệu Về Ba Ba - 18/12/2012, 10:09 am - - Tin tức -
  Ba ba là động vật thuộc lớp bò sát. Các loài thường gặp trên thị trường ba ba ở nước ta có ba ba hoa, ba ba gai, lẹp suối và cua đinh: -Ba ba hoa còn gọi là ba ba trơn, phân bố tự nhiên chủ yếu ở các vùng nước ngọt thuộc đồng bằng sông Hồng. -Ba ba gai phân bố tự nhiên chủ yếu ở sông, suối, đầm hồ, miền núi phía Bắc. -Lẹp suối, còn gọi là ba ba suối, thấy ở các suối nhỏ miền núi phía Bắc, số lượng ít hơn ba ba gai, cỡ nhỏ hơn hai loài ba ba trên. -Cua đinh, phân bố tự nhiên ở vùng Tây Nguyên, Đông và Tây Nam bộ, dân các tỉnh phía Bắc gọi là ba ba Nam bộ, ba ba miền Nam để phân biệt với các loài ba ba ở phía Bắc.
 • Nghề nuôi cá sấu: Hướng làm giàu mới của bà con nông dân - 18/12/2012, 10:06 am - - Tin tức -
  Mặc dù người nông dân nuôi cá sấu vẫn còn gặp nhiều khó khăn do thị trường Trung Quốc bất thường ,người nuôi vẫn còn mang tính tự phát ,kỹ thuật nuôi chưa có chủ yếu là dựa vào kinh nghiệm cá nhân nên giá xuất khẩu (thịt ,da cá sấu ) vẫn còn thấp.Bên cạnh đó lại có các giống nhập trái phép qua biên giới nên người nuôi cá sấu cũng có nhưng khó khăn riêng nhưng theo tôi chỉ cần có sự hỗ trợ của nhà nước ,địa phương về giống ,kỹ thuật ,đầu ra thì bà con ta có thể thu được hạn chế rủi ro do thị trường và có thể tăng thêm thu nhập ổn định cuộc sống nhờ con cá sấu.Đặc biệt bà con nông dân cần phải kế hợp với các doanh nghiệp,mỏ rộng các chương trình tiếp thị giới thiệu sản phẩm để có thể tạo ra đầu ra ngay trong nước (đưa cá sấu vào thành món ăn dân giã của các nhà hàng ,khách sạn ) .Hi vọng với nhưng ý kiến trên có thể góp một phần nào giúp bà con định hướng được con đường cần đi với con cá sấu .
 • Nuôi cá sấu – Mô hình làm giàu mới - 18/12/2012, 10:03 am - - Tin tức -
  Khi nuôi cá sấu không mất nhiều thời gian,công sức , kỹ thuật nuôi không khó, nguồn vốn đầu tư ban đầu không mất nhiều, nhu cầu thị trường ngày càng lớn, chắc chắn nghề nuôi cá sấu sẽ trở thành hướng làm giàu chính đáng. Hiện nay, thị trường tiêu thụ cá sấu có nhiều tiềm năng do thịt cá sấu được chế biến thành món ăn đặc sản mà nhiều người ưa thích. Ngoài ra, da cá sấu là nguyên liệu để phục vụ cho các ngành công nghiệp, cơ sở sản xuất như giày dép, ví da, dây lưng, túi xách....;xuất khẩu ra ngoài nước ... Mô hình làm giàu của anh Mạnh đã được nhiều người dân trong huyện, tỉnh và khu vực lân cận đến thăm và học hỏi kinh nghiệm. Đây là mô hình làm giàu cho lợi nhuận cao, là kết quả có được từ việc chăn nuôi có hiệu quả những năm qua. Tấm gương vươn lên làm giàu của anh Nguyễn Văn Mạnh xứng đáng để nhiều người học tập. Hi vọng với bài viết này bà con nong dân cps thể có thêm một hướng đi mới giúp thoát được đói ,giảm được nghèo từ đó có thể giàu lên như tấm gương của anh Mạnh trong bài viết trên.
 • Kỹ thuật nuôi Ba Ba - 18/12/2012, 10:00 am - - Tin tức -
  Baba thuộc: Lớp bò sát: Reptilia Bộ rùa: Chelonia Họ baba: Trionycidae Các loài thường gặp ở nước ta: 1. Baba trơn (P
Fanpage facebook
Ảnh giới thiệu
Lượt truy cập
 • Hôm nay 138
 • Tổng lượt truy cập 1,082,063